Scroll to top
© 2018, ACPA AUDITING Co.Ltd , All right reserved.

Thông Báo Mẫu Dấu Cho Công Ty

Mục lục:

  • Cơ quan nào thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ thông báo mẫu con dấu?
  • Hồ sơ để thông báo mẫu con dấu bao gồm những giấy tờ gì?
  • Trình tự thực hiện thông báo mẫu con dấu được quy định như thế nào?
  • Kết quả thực hiện việc thông báo mẫu con dấu là gì?
  • Phí dịch vụ tại ACPA để thông báo mẫu con dấu cho khách hàng?
 

  • Căn cứ:
  • Luật 68/2014/QH13
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
  • Nghị định 108/2018/NĐ-CP

Sau khi được cấp giấy đăng kí kinh doanh, Doanh nghiệp để thực hiện việc kinh doanh ngay thì phải thực hiện thông báo mẫu con dấu pháp nhân. Đây là giai đoạn bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu không thực hiện thông báo mẫu con dấu, doanh nghiệp sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp có thể tự do quyết định số lượng, nội dung, hình thức của con dấu doanh nghiệp, chỉ cần trước khi sử dụng phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng kí kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp.

Cơ quan nào thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ thông báo mẫu con dấu?

Phòng đăng kí kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư

Hồ sơ để thông báo mẫu con dấu bao gồm những giấy tờ gì?

Thông báo mẫu con dấu:

– Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện (Phụ lục II-8, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

Trình tự thực hiện thông báo mẫu con dấu được quy định như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Thông báo mẫu con dấu:

– Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn                    phòng đại diện (Phụ lục II-8, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);

Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Trước khi sử dụng con dấu của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  • Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu/thay đổi mẫu con dấu/hủy mẫu con dấu của doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả

Khi nhận thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu mới của doanh nghiệp thì thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Kết quả thực hiện việc thông báo mẫu con dấu là gì?

Thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện của doanh nghiệp được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Phí dịch vụ tại ACPA để thông báo mẫu con dấu cho khách hàng?

 

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề thông báo mẫu con dấu, quý khách vui lòng liên hệ với ACPA. Mọi băn khoăn của quý khách sẽ được giải đáp khi nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi.

Với phương châm: “Vạn Chia sẻ – Vạn Thành Công”,ACPA mang đến cho quý Doanh Nghiệp một giá trị mà duy nhất quý Doanh Nghiệp chỉ tìm thấy ở dịch vụ của chúng tôi : Tốc Độ – Sự Chuyên Nghiệp – Chia sẻ.

ACPA đồng hành trên bước đường kinh doanh của bạn!

ACPA AUDITING Co.Ltd

Địa chỉ 1: 1099 Cách Mạng Tháng 8, P.07, Q.Tân Bình, TPHCM

Địa chỉ 2: 59/3 Hồ Văn Long, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TPHCM

MST: 0312412104

Hotline: (+84)932790570 (Mr.Vương)

0932.790.570
Zalo